• CCTV Hệ Thống Camera Giám Sát An Ninh Ghi Hình Là Gì ?

  Như các bạn cũng biết thời gian gần đây các vụ khủng bố, tội phạm, trộm cắp ... diễn ra trên toàn thế giới gia tăng về cả số lượng và độ tàn bạo. Do đó tăng cường lắp đặt CCTV khắp các cửa ngõ ra vào, văn phòng, công ty, xí nghiệp, trường học, quán cafe, hay thâm chí là ngôi nhà của bạn... Camera giám sát an ninh khắp các khu vực công cộng, sân bay, tàu hỏa… đều được trang bị những mắt camera an ninh và có người theo dõi 24/7.

  Vậy CCTV là gì ? CCTV  (camera quan sát gia mạng) bao gồm thiết bị ghi hình chính là mắt camera quan sát có chức năng thu lại hình ảnh, video ở các khu vực cần quan sát. Hình ảnh hay video có sắc nét, rõ hay không phụ thuộc vào độ phân giải của mắt camera được đầu tư như thế nào.

  CCTV thu thập dữ liệu hình ảnh mắt camera mã hóa và truyền về đầu ghi ( đầu thu camera ) hoặc màn hình hiển thị. Để kết nối với camera gi hình có thể là cáp đồng trục với hệ thống analog và dây cáp mạng nếu là hệ thống CCTV IP .

  Sau đó là đầu ghi hình camera là nơi kết nối hệ thống các mắt camera lại với nhau, nó chịu trách nhiệm xử lý và lưu giữ các tín hiệu hình ảnh. Một đầu ghi có thể hỗ trợ từ 4, 8, 16, 32… mắt camera tùy loại, một hệ thống lớn nhiều mắt camera sẽ luôn cần một đầu ghi hiện đại đi kèm, và tất nhiên đầu ghi cần có một cứng chuyên dụng cho camera làm nhiệm vụ lưu lại các đoạn video, hình ảnh thực tế.

  hẹ thong camera an ninh

  * Hệ thống CCTV có mấy loại ?

  Về tín hiệu An Phát tạm chia CCTV làm hai loại là camera analog và camera IP .

  1/ Camera analog là hệ thống cũ sử dụng cáp đồng trục làm cơ sở truyền dẫn tín hiệu hình ảnh. Hệ thống này độ phân giải không được cao lắm và đơn vị tính là TVL.

  2/ Camera IP: hệ thống này mới xuất hiện gần đây sử dụng công nghệ mới nhất trong ngành CCTV để phù hợp với hạ tầng mạng sẵn có camera IP truyền dẫn tín hiệu hình ảnh qua dây cáp mạng hoặc wifi.

  * Năm 2018 với sự tiến bộ mới CCTV đã ra đời nhiều tính năng, cac dòng sản phẩm ưu việt như: Camera công nghệ AI ( trí tuệ nhân tạo cho camera ) hứa hẹn một bước ngoặc lớn...

   

  Cũng chính vì sự cần thiết và phát triển nhanh chóng như hiện nay, các phân khúc camera giá rẻ : thường là các sản phẩm có linh kiện Trung Quốc sau đó lắp ráp tại Việt Nam các bạn nên cẩn thận khi sử dụng các sản phẩm này.

  Khi bạn có nhu cầu, muốn tìm hiểu về các sản phẩm về camera, hay cần lắp một bộ camera chính hãng, camera an ninh đảm bảo an toàn... hãy liên hệ ngay bộ phận tư vấn của Vi Tính An Phát. Hay truy cập vào lnk bên dưới để xem thêm:

  http://cyberallgame.vn/san-pham/camera/

  camera chống trộm

  Ngày đăng: 19-08-2018 97 lượt xem