• Bàn phím cơ là gì? có nên chọn bàn phím cơ cho phòng net game của bạn?

  Nếu là một game thủ chắc hẳn không ai chưa từng nghe đến bàn phím cơ, vậy theo các bạn bàn phím cơ là gì? Có nên chọn bàn phím cơ cho phòng game net của mình? Nào hãy củng Cyber All Game giải đáp thắc mắc này nhé!

  Đầu tiên nói về bàn phím cơ.

  Vậy bàn phím cơ là gì? Bàn phím cơ hay Mechanical keyboard là một loại bàn phím có thiết kế đặt biệt hay có thể gọi là cao cấp với mõi phím bấm là một công tắc (switch) riêng biệt. Thường nặng khoảng  1kg với những tiếng tách tách khi bấm và giá trị lớn hơn các bàn phím thường gấp 4 5 lần.

  Bàn phím cơ áp dụng nguyên lý cơ học dùng lò xo để tạo độ nẩy cho phím nên cảm giác nhấn cực kỳ thoải mái.

  Với bàn phím thông thường vì sử dụng nguyên lý đàn hỏi của cao su để làm độ nẩy phím nên lực nhấn sẽ tăng lên theo thời gian, nhưng với bàn phím cơ do có nguyên lý nẩy phím bằng lò xo nên sẽ không có hiện tượng lực bấm tăng dần theo thời gian. Ngoài ra bàn phím cơ có những loại switch khác nhau nên lực nhấn phím củng khác nhau như 40gr 45gr 50gr 60gr...

  Với độ nẩy phím cao, cảm giác thoải mái khi nhấn phím và có thể ấn ½ quảng đường phím đã nhận tín hiệu nên bàn phím cơ có tốc độ đánh máy nhanh hơn hẳn so với bàn phím thường.

  Tính năng n-key rollover (nkro) hay nói dễ hiểu là nhấn nhiều phím cùng lúc. Đây là một tính năng thể hiện sự vượt trội hơn hẳn các bàn phím thường. Một bàn phím thường có thể nhấn cùng lúc tối đa 3 đến 6 phím nhưng với bàn phím cơ chúng ta có thể ấn tất cả các phím trong cùng một lúc điều này rất phù hợp cho game thủ.

  Với thiết kế đặt biệt về Keycap bạn có thể tha hồ thiết kế cho mình một bộ keycap riêng biệt mà không gặp bất cứ vấn đề nào.

  Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về có nên chọn bàn phím cơ cho phòng net game của bạn? Để trả lời cho câu hỏi này Cyber All Game sẽ nêu lên những ưu điểm và khuyết điểm của bàn phím cơ rồi sau đó các bạn sẽ tự đánh giá và cho câu trả lời nhé.

  Nói về ưu điểm:

  Bàn phím cơ có khá nhiều ưu điểm so với các bàn phím thường khác

  • Độ bền cơ học cao.
  • Cảm giác nhấn thoải mái.
  • Chế độ bảo hành cực tốt.
  • Độ nẩy phím rất tốt.
  • Tính năng N-key rollover (nkro) thích hợp cho game thủ.
  • Thiết kế keycap độc đáo có thể thay đổi theo ý thích.
  • Tốc độ đánh máy rất nhanh.

  Về khuyết điểm: bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì bàn phím cơ củng có một số khuyến điểm nhỏ như

  • Tiếng tách tách khi nhấn phím hơi khó chiệu và ồn ào nhưng củng có một số người cho biết họ thích tiếng bàn phím như vậy nge rất vui tai và tạo nhiều cảm giác hơn khi đánh máy.
  • Giá thành cao.

  qua những ưu khuyến điểm trên đây mong rằng sẽ giúp các bạn có thể trả lời được câu hỏi Có nên chọn bàn phím cơ cho phòng game net của mình? hãy đưa ra quyết định thật chính xác. chúc các bạn thành công.

  hiện tại Cyber All Game đang kinh doanh một số mặt hàng phím cơ cao cấp các bạn có thể tham khảo.

   

  • một số mẫu khác bạn có thể tham khảo tại đây.

  cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

  Ngày đăng: 29-03-2017 1,292 lượt xem
Chat Zalo
Chat Facebook
0909.107.789